Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Những lưu ý khi sử dụng phim cách nhiệt ô tô

Những lưu ý khi sử dụng phim cách nhiệt ô tô

Việc dán phim cách nhiệt ô tô không chỉ đòi hỏi sự chọn lựa, chuẩn bị các vật dụng cần thiết, mà còn yêu cầu người dán phải có kỹ năng thao tác, quan tâm đến những chi tiết khác giúp có được tấm phim sử dụng lâu bền qua thời gian. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng phim cách nhiệt ô tô.

Chọn loại phim phù hợp

Bước đầu tiên mà ai cũng quan tâm chính là chọn được loại phim cách nhiệt phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại phim và hãng sản xuất phim cách nhiệt khác nhau, cụ thể là 2 hạng sản phẩm cao cấp và phổ thông với 2 loại phim phổ biến dành cho kính lái và kính bên.

nhung-luu-y-khi-su-dung-phim-cach-nhiet-o-to

Về cấu tạo, hiện nay phim cách nhiệt cao cấp được tráng các lớp kim loại bạc nano cho khả năng hấp thụ và tản nhiệt cao nhất. Phim phổ thông chỉ sử dụng kim loại phủ thường như crôm, niken. Phim kính lái có khả năng xuyên sáng tốt hơn (từ 68% trở lên) so với phim dán kính bên (dưới 25%) vì khả năng cản nhiệt nhỏ hơn.

Do đó, người mua cần phải được tư vấn, trao đổi chi tiết để chọn mua đúng chủng loại, đặc biệt là quan tâm đến chất lượng phim vì hiện trạng làm giả hoặc chất lượng kém vẫn thường xuất hiện, bạn có thể kiểm tra độ thật giả bằng cách chiếu đèn hồng ngoại trước và sau khi dán phim.


Chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ cần thiết

Bộ dụng cụ lau kính xe , hóa chất vệ sinh chuyên dụng trước khi dán phim (có thể là sữa tắm em bé), dụng cụ sấy nóng, bình nước xịt, lăn chuyên dụng hoặc chổi quét nhỏ, băng keo, kéo… là những vật dụng cơ bản cần thiết nhằm phục vụ dán phim hiệu quả. Nếu trường hợp kính xe được dán tại garage, người lái có thể yêu cầu các chuyên viên sử dụng những chất liệu và vật dụng cao cấp hơn.

Ngoài ra, môi trường để thực hiện dán phim cách nhiệt phải kín gió, không bụi và nhiệt độ lý tưởng ổn định, thường vào khoảng 25 – 30 0 C.

nhung-luu-y-khi-su-dung-phim-cach-nhiet-o-to

Tạo hình cho tấm dán phim cách nhiệt ô tô tại hà nội

Sau khi vệ sinh bề mặt ngoài của kính xe, tiến hành tạo hình bằng cách trải cuộn phim lên bề mặt để lấy khuôn, đồng thời cắt phim theo mép kính và sấy nóng để mặt phim dính chặt vào kính.
Thao tác này là công đoạn mất nhiều thời gian nhất vì nếu không chuẩn xác, cẩn thận sẽ dễ khiến phim nhanh bong mép sau khi dán, đặc biệt là khi sử dụng loại phim cao cấp.
Lưu ý rằng để phim bám chặt mặt kính và không gây hiện tượng bong bóng trên phim, khi thao tác cần tránh để chất lỏng hoặc môi trường ánh sáng có bức xạ cao hơn xung quanh như mặt trời, đèn cao áp… tiếp xúc vào bề mặt phim.
Vệ sinh mặt kính
Dù là phim dán mới lần đầu hay dán lại thì khâu vệ sinh trước khi dán luôn cần sự tỉ mỉ, khắt khe vì chỉ một hát cạt nhỏ cũng có thể làm hỏng toàn bộ tấm phim dán.

Sau khi phun lên bề mặt kính một lớp bọt xà phòng, tấm phim đã tạo hình trước đó sẽ được bóc lớp nilon bảo vệ mặt keo và dán vào mặt trong của kính. Sau đó, tiếp tục phun một lớp nước lên trên mặt phim vừa dán để giữ độ ẩm và giúp việc dán miết phim dễ dàng hơn.

Xem thêm phần 2…

Địa chỉ: Đường Quần Ngựa- Văn Cao – Hà Nội
Hotline: 0988 573 996 (Mr Chung) or 0985621989 (Mr Quân)
Email: chungquanauto@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét