Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Độ âm thanh ô tô uy tín tại Hà Nội

Độ âm thanh ô tô uy tín tại Hà Nội

Khi có nhu cầu nâng cấp, hoặc độ âm thanh ô tô tại hà nội, hầu hết mọi người đều gặp chút khó khăn cho việc quyết định lựa chọn các thiết bị. Thị trường thì quá phong phú, đa dạng về sản phẩm. Thông tin tham khảo từ các nguồn thì nhiều, nhưng cũng đa chiều. Dưới đây là thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại loa dành cho xe hơi.

Hoạt động và nhiệm vụ của loa dùng cho lắp đạt cho xe hơi

do-am-thanh-o-to-uy-tin-tai-ha-noi

Khi tín hiệu âm thanh từ amplifier (là dòng xoay chiều) chạy qua cuộn dây voice-coil của loa, từ trường biến thiên trong cuộn dây kết hợp với từ trường của nam châm sẽ làm cho màng loa dao động qua lại vị trí cân bằng. Sự dao động này khiến cho không khí vùng kế cận với màng loa bị nén, giãn và lan truyền ra mọi hướng trong không gian. Đây chính là sóng âm.

Nên chọn loa của hãng nào sản xuất cho xe hơi?

Có một số khách hàng, khi nghe thử nhiều loại loa khác nhau có cùng một tầm giá, đã đưa ra những đánh giá rất cao cho sản phẩm của một thương hiệu nào đó đang rất nổi tiếng trên thị trường. Trong lúc nghe và so sánh, họ chỉ ra những “điểm mạnh” rất cụ thể của cặp loa kia – hệt như những lời quảng cáo của hãng!

do-am-thanh-o-to-uy-tin-tai-ha-noi1

Chúng ta không thể phủ nhận là tên tuổi của nhà sản xuất có liên quan mật thiết đến sản phẩm của họ. Thế nhưng, có những tên tuổi cực kỳ lớn về thiết bị hi-end audio lại không sản xuất ra sản phẩm âm thanh dành cho xe ôtô; hoặc chỉ đầu tư cho phân khúc này những sản phẩm ở mức trung bình.

“Công suất” của loa dùng cho xe hơi bao nhiêu là tốt nhất?

Sau một thời gian dài tiếp xúc với khách hàng, tôi đã hiểu ra, phần lớn những khách hàng đưa ra câu hỏi này khi xem một cặp loa, họ đang muốn được biết về cường độ âm thanh của loa đó sẽ lớn đến mức nào, khi lắp lên xe. Như thế, thay vì dùng đơn vị Decibel (dB), một số khách hàng thường lấy số “watt” được ghi trên các loa để làm định lượng cho thanh áp.

Chúng ta có một lưu ý nhỏ: Loa là thiết bị không tự sinh công. Khi một loa có ghi, ví dụ 60W rms/150W max, thì đó chính là chỉ số Power handling” của loa. Qua thông số này, nó sẽ cho ta biết rằng, loa có thể làm việc bình thường với các amplifier có công suất output (rms) 60W; và có thể chịu đựng công suất lớn nhất của amplifier ở mức 150W. Trong trường hợp nếu có cùng độ nhạy và cùng nhà sản xuất, một cặp loa có chỉ số “power handling” cao hơn sẽ cho ra cường độ âm thanh cao hơn, nhờ vào việc nó có thể chịu đựng được các apmlifier có công suất lớn hơn.

Khi quyết định lắp đặt âm thanh cho xe hơi thì việc chọn loa hết sức quan trọng, nó quyết định đến chất lượng âm thanh mà bạn nghe. Trước khi chọn mua loa cho xe hơi cần phải tìm hiểu thật kỹ về loa, điều đó có thể giúp chúng ta nhận biết được những khả năng, ưu điểm, nhược điểm của một cặp loa. Cặp loa tốt phù hợp với dòng nhạc bạn nghe là lựa chọn tốt cho việc lắp đặt dàn âm thanh cho chiếc xe hơi của bạn.

Hãy đến với chungquanauto.com-Địa chỉ độ âm thanh uy tín tại Hà Nội với chất lượng cao giá phải chăng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: Đường Quần Ngựa- Văn Cao – Hà Nội
Hotline: 0988 573 996 (Mr Chung) or 0985621989 (Mr Quân)
Email: chungquanauto@gmail.com
Website : www.chungquanauto.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét